Search engine marketing

Yếu tố nào quan trọng giúp SEO lên top

28-08-2013
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng để SEO lên TOP ,nhưng có 3 yếu tố cơ bản là :.Việc tối ưu website - On Page,Mạng Xã Hội. - Offpage,.Backlink - Offpage.Nhưng việc tối ưu website -Onpage được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng để SEO lên TOP ,nhưng có 3 yếu tố cơ bản là :.Việc tối ưu website - On Page,Mạng Xã Hội. - Offpage,.Backlink - Offpage.Nhưng việc tối ưu website -Onpage được đánh giá là  yếu tố quan trọng nhất

Vì thuật toán google thay đổi một cách thông minh hơn nên trước đây một website chẳng chăm chút gì vẫn lên top là vì đội ngũ seo của họ chỉ mỗi việc ném link website của mình đi khắp các nơi,từ việc xây dựng site vệ tính,comment chứa link ở các website có pr cao,đến các mạng xã hội ném link nhờ like..tất cả các yếu tố đó giờ đây đã được google giảm bớt sự quan trọng,thay vào đó google yêu cầu tỷ lệ thời gian ở website cao,tỷ lệ trusrank (uy tín ) phải cao,điều đó đã làm cho các seoer hiện nay không chỉ làm backlink mà chú ý nhiều yếu tố khác nữa.

Vậy nên việc seo onpage bây giờ là rất quan trọng,tỷ lệ thời gian người xem website ở lại lâu hay không gọi là bounce rate,tỷ lệ này càng thấp thì website càng được google đánh giá cao còn càng cao thì ngược lại,nếu quá cao thì google sẽ liệt vào web spam,vậy bounce rate là gì,tác dụng của nó ra sao và cách giảm tỷ lệ nó thế nào ?


Theo Google Analytics thì Bounce Rate là tỷ lệ % lượng truy cập vào website hoặc từ trang web khác tới website của bạn và rời bỏ website của bạn mà không xem bất cứ một trang nào khác. Có nghĩa là tỉ lệ người truy cập không tìm thấy thông tin hữu ích trên website của bạn.

VD: Website của bạn ngày hôm qua có thể đem đến cho bạn 100 visitors, trong đó có 65 người sẽ tiếp tục duyệt xem các trang khác còn 35 người thì không, và theo cách tinh đó Bounce Rate có tỉ lệ là 35%.

Trong Google Analytic có thể hiện rất rõ tỷ lệ này,có thể thấy ngay phần tỷ lệ "% thoát",có thể nói Bounce Rate là thước đo để nói lên chất lượng của một website.

Một website có tỉ lệ Bounce Rate thấp,chứng tỏ website đó là hữu ích với đa số khách truy cập,nhưng nếu ngược lại Google sẽ đánh giá cực thấp web của bạn và như thế thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến việc seo web .

Vậy làm thế nào để giảm tỷ lệ Bounce Rate ?

* Tối ưu tốc độ web .
Một website gây "ức chế" cho người xem là thời gian load web chậm,Vô cùng tai hại nếu họ nhấn nút "Back",chỉ cần thế thôi là đã xong.
Cách mình làm : Kiểm tra ngay web mình load chậm do đâu,thường là hình ảnh,flash hay javascript...nếu thế hãy nên chọn những trang chia sẽ hình ảnh có tốc độ load nhanh như photobucket..vv..ngoài ra nên bỏ những phần thừa,không cần thiết của web để tăng tốc tốt nhất cho site.

* Xây dụng giao diện trực quan,dễ nhìn,nội dung phong phú liên quan đến nhu cầu người xem.


Như một lẽ thường tình nếu site nhìn bắt mắt,bố trí khoa học,dễ dàng cho người xem tìm những thông tin mà họ muốn thì ai cũng muốn click thêm để xem thông tin phải không?,Sưu tầm những thông tin hay,bổ ích - mục đích kéo người xem lại.


Sẽ là tai hại nếu seo từ khóa lên top mà nội dung khi click vào chẳng liên quan hoặc trang đó báo lỗi gì đó chẳng hạn và nên nhớ là tag những bài viết có liên quan để người xem thấy hay click luôn.

* Không nên để những Popup rồi khi click Popup ra một đống trang quảng cáo. Nếu muốn quảng cáo có thể để text link dưới footer chẳng hạn.

* Xây dụng mục liên kết tới website hữu ích - tiện tay click luôn.

Ví dụ như dantri,youtube,facebook...Nên  là đặt link dưới dạng nofollow và target="_blank" ,mục đích là để con bọ google nó ko nhảy sang trang khác,nó chỉ thích loanh quanh web của bạn.

* Thu hút dùng visitor,có nghĩa là seo từ khóa đúng người cần tìm .
Ví dụ : Muốn mua iphone, seo giúp  iphone lên top nhưng khi vào web thì nội dung ghi là kiểu dáng iphone đẹp,dùng iphone thật sành điêu...mà không có thông tin gì đáng để người khác quan tâm thì chắc chắn là sẽ exit ngay..điều này phụ thuộc vào cách đặt keyword,title và meta và nội dung của site

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT