Search engine marketing

Tối ưu ON PAGE hiệu quả nhất.

07-08-2014
SEO onpage là gì ? Làm sao để có thể tối ưu SEO onpage một cách đầy đủ và chính xác nhất. Với những người chân ướt chân ráo vào nghề sẽ thấy định nghĩa về SEO onpage thật mơ hồ và khó hiểu. Muốn chuẩn SEO thì người làm phải biết được cơ chế hoạt động của con Googlebot mới có thể tối ưu trang đạt chuẩn SEO yếu tố nền móng đưa website lên top.

 

SEO truyền thống chia làm 2 khu vực đó là SEO onpage và SEO offpage . SEO onpage chính là đề cập đến những yếu tố có ảnh hưởng đến trang web và thứ hạng tìm kiếm trong danh sách kết quả tìm kiếm tự nhiên. SEO off page là những yếu tố bên ngoài trang nôm na người ta sẽ nghĩ là việc đi xây dựng liên kết.

SEO onpage là gì ? Làm sao để có thể tối ưu SEO onpage một cách đầy đủ và chính xác nhất. Với những người chân ướt chân ráo vào nghề sẽ thấy định nghĩa về SEO onpage thật mơ hồ và khó hiểu.  Muốn chuẩn SEO thì người làm  phải biết được cơ chế hoạt động của con Googlebot mới có thể tối ưu trang đạt chuẩn SEO yếu tố nền móng đưa website lên top.

Tối ưu SEO onpage như thế nào

SEO onpage bao gồm những yếu tố sau đây :

 

  • Tối ưu thẻ Title
  • Tối ưu thẻ Meta description
  • Các thẻ h1 – h6
  • Các thẻ bold , strong , italic tag …
  • Internal link
  • Sitemap

 

Thẻ tiêu để chính là đoạn mô tả chính xác và ngắn gọn về nội dung trang web. Thẻ tiêu để được sử dụng trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs) để hiển thị các đoạn mô tả cho một trang nhất định.

Example Title

Thẻ tiêu đề phải chứa từ khóa, và không dài quá 65 ký tự, nếu dài quá Google nó không đọc được nên sẽ bị cắt đi. Các bạn lưu ý khi đặt tiêu đề phải chú ý đến độ dài.

Thẻ metadescription là những mô tả ngắn cho khác hàng biết trang của chúng ta có đầy đủ mọi thứ mà khách hàng đang cần.

Mô tả nên tối ưu từ 150 đến 160 ký tự và phải chứa từ khóa, tránh trùng lặp .

Thẻ h1 đến h6 theo thứ tự ưu tiên thì h1 rồi đến 2 có độ ưu tiên mạnh nhất, vì vậy khi tối ưu ta đưa từ khóa vào 1, 2 để google index một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Các thẻ bold, strong, italic tag là những thẻ  có tác dụng nhấn mạnh nội dụng để con Google bot chú ý, vì vậy hãy tận dụng những thẻ này đặt đúng nơi , đúng chổ, tăng hiệu quả tìm kiếm.

Interna link là số liên kết nội bộ, một site theo cấu trúc chuẩn thì số liên kết nội bộ phải liên quan sức mạnh của interna link là điều hướng người đọc từ trang này sang trang khác trong một domain tăng thời gian time onsite.

Cấu trúc một interna link

Site map là sơ đồ cấu trúc của một trang, từ những phân tích liên kết nội bộ, nội dung thì SEO ở cần phải tổ chức trang một cách hệ thống, ngoài giao diện bắt mặt thì cấu trúc dễ nhìn, dễ sự dụng, chỉ cần nhìn qua thì người ta sẽ biết trang này có những gì họ cần.

Tối ưu nội dung chính là lúc để các SEOer thể hiện khả năng văn chương. Ngoài viết hay, câu cú rõ ràng thì các bạn nhớ phân bố mật độ từ khóa cho thích hợp và đa dạng hóa từ khóa không Google nó phạt lỗi spam. Sử dụng nội dung của đối thủ nhưng đừng bê nguyên cả bài của họ , hãy tìm và lọc những cái mình cần và phát triển thành bài viết mang văn phong của mình. Nếu copy lại bài viết này thì bạn hãy ghi rõ nguồn nhưng chỉ lấy ý tưởng thì bạn phải viết hay hơn đấy nhé.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT