Blog

Thuật ngữ Redirect 301 là gì ?

09-09-2014
Trong hàng loạt thuật ngữ về SEO lần này chúng ta sẽ làm quen với khái niệm “ Redirect 301” hay còn có cách gọi khác là “ 301 redirect”, “ chuyển hướng URL.

 

Trong hàng loạt thuật ngữ về SEO lần này chúng ta sẽ làm quen với khái niệm “ Redirect 301” hay còn có cách gọi khác là “ 301 redirect”, “ chuyển hướng URL.

Rediret 301 là gì ?

Thuật ngữ Redirect

301 redirect” là một phương pháp chuyển tiếp thông báo các trình duyệt và các công cụ tìm kiếm rằng trang webpage hoặc website đó đã được di dời hoàn toàn đến một địa chỉ mới. Đồng thời khi người truy cập địa chỉ web cũ cũng sẽ được tự động chuyển sang địa chỉ mới.

Việc chuyển tiếp (Redirect) địa chỉ URL của trang web bị thay đổi trong trong quá khứ bởi những spammers và rất nhiều máy tìm kiếm gặp phải khó khăn trong việc xác định. Vì thế nếu bạn có ý định sử dụng kỹ thuật chuyển hướng cho địa chỉ URL trên trang thì bạn chỉ nên áp dụng chuyển hướng URL  với code  301 hoặc 302 được khuyến cáo sử dụng bởi Google

Phương thức Cài đặt redirect 301

Bước 1: Đảm bảo chắc chắn server Apache của bạn hỗ trợ mod_rewrite cho phép sử dụng .htaccess để áp dụng redirect 301 .

Bước 2: Tải tệp tin .htaccess từ thư mục gốc chứa các trang web của bạn. Nếu như bạn không có tệp tin .htaccess trong thư mục gốc thì bạn phải tạo nó với trình soạn thảo text như Notepad, Ultraedit hay EditPadPro, v.v. Phải chắc chắn rằng bạn viết đúng tên và có dấu chấm “.” đầu tệp tin.

Bước 3: Tập tin .htaccess là tập tin không chứa tên, chỉ chứa đuôi. Nên không thể tải lên (upload) được. Gợi ý cho bạn mẹo nhỏ, bạn hãy tạo tập tin text bất kỳ dưới máy, tải lên server rồi mới đổi tên thành .

Bước 4: Sau khi tải tệp tin .htaccess xuống máy, nếu đã có các dòng lệnh trước đó thì hãy cẩn thận đừng thay đổi nếu như bạn không chắc, tốt nhất hãy sao lưu một bản để phòng trường hợp cần thiết bạn vẫn có thể quay trở lại.

Xem thêm bài viết khác >>> Khóa đào tạo SEO miễn phí

Xem thêm bài viết khác >>> Khóa đào tạo SEO thực hành

 

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT