Blog

Thiết kế bao bì ấn tượng, đặc sắc dựa trên từng phong cách

23-12-2014
Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm mà nó cần phải truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng. Nhà thiết kế đã tạo ra các thiết kế bao bì ấn tượng, phù hợp với sản phẩm và thị trường. Các mẫu bao bì được thiết kế ấn tượng và mới lạ luôn thu hút được ánh mắt của khách hàng và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp cho khách hàng.

 

Ngày nay, kinh tế phát triển, đồng nghĩa với việc ngành công nghiệp cũng tăng trưởng và gắn liền với thiết kế bao bì.
Thiết kế bao bì cũng phát triển hơn về các yếu tố chất liệu, công năng, đòi hỏi sự sáng tạo, quan trọng nhất là bao bì phải phù hợp với sản phẩm.
Với cơ sở là các bao bì  mang tính truyền thống dễ gây ra sự nhàm chán đối với các khách hàng. Nhưng các nhà đầu tư và doanh nghiệp lại muốn sản phẩm của mình gây được sự chú ý của khách hàng để thúc đẩy quá trình mua hàng thông qua việc tạo ra các bao bì sáng tạo, ấn tượng với các tính năng tối ưu.
Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm mà nó cần phải truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng bằng cách từ ngữ, hình ảnh, cấu trúc và chất liệu nhằm thu hút khách hàng.
Với các yếu tố trên, nhà thiết kế đã tạo ra các thiet ke bao bi ấn tượng, phù hợp với sản phẩm và thị trường.
Các mẫu bao bì được thiết kế ấn tượng và mới lạ luôn thu hút được ánh mắt của khách hàng và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp cho khách hàn

Ngày nay, kinh tế phát triển, đồng nghĩa với việc ngành công nghiệp cũng tăng trưởng và gắn liền với thiết kế bao bì. Thiết kế bao bì cũng phát triển hơn về các yếu tố chất liệu, công năng, đòi hỏi sự sáng tạo, quan trọng nhất là bao bì phải phù hợp với sản phẩm.

Với cơ sở là các bao bì  mang tính truyền thống dễ gây ra sự nhàm chán đối với các khách hàng. Nhưng các nhà đầu tư và doanh nghiệp lại muốn sản phẩm của mình gây được sự chú ý của khách hàng để thúc đẩy quá trình mua hàng thông qua việc tạo ra các bao bì sáng tạo, ấn tượng với các tính năng tối ưu.

Những phong cách để thiết kế bao bì ấn tượng và đặc sắc:

1. Sang trọng

“Lịch lãm, đắt tiền, xa hoa và tinh tế”

Bao bì của JAQK Cellars

JAQK là hãng đại diện cho các quân trong bài tây ( J – bồi, A – xì, Q – đầm, K – già). Công ty về rượu vang này đã dùng ý tưởng về các quân trong bộ bài tây để thiết kế bao bì, chai rượu. Ngoài ra, chứa trong hộp quà tặng là bộ bài Tây theo phong cách thiết kế đồ họa giống với vỏ chai. Đây là một ý tưởng độc đáo và sáng tạo.

Bao bì của Coco Monoi

Hãng đã lựa chọn thiết kế bao bì tinh tế, và tinh xảo. Những họa tiết lá, hoa được tràn ngập trên bao bì Coco Monoi được bắt nguồn cảm hứng từ hương thơm của cây sơn chi. Màu sắc ở vỏ chai có thể chuyển màu vô cùng tinh tế và lịch lãm.

2. Ấn tượng

“Tươi sáng, màu sắc, thu hút sự chú ý”

Bao bì của Uggly Mug coffee

Cà phê luôn cần bao bì ấn tượng để gây được sự chú ý của khách hàng. Và Uggly Mug Coffee đã làm được điều đấy và thành công. Thiết kế bao bì của hãng này theo hướng ấn tượng và hài hước cũng như tên gọi của công ty. Việc dùng chữ để in ấn mang tính chất cổ điển và hình ảnh về một người có trạng thái mệt mỏi là sự phối hợp khá tốt giữa cái đẹp và cái xấu.

Bao bì Melt

Melt – cửa hàng bán chocolate dành cho những người sành ăn và nghịch ngợm với tính chất đang tan chảy của chocolate trong bao bì.

3. Làm bạn mê mẩn

“Vui vẻ, thông minh, và đầy tính cổ động”

Bao bì của Durex Fantasy

Durex Fantasy là thương hiệu nằm trong thương hiệu bao cao su Durex. Mẫu thiết kế bao bì của thương hiệu hài hước, thông minh, nó không thể hiện rõ sản phẩm ở bên trong nên phụ nữ không lo ngại sẽ bị đánh giá. Nhưng bao bì vẫn nói được tình dục mà không thô tục.

Bao bì của Aromatherapy Interventions

Với 25 mẫu bao bì nến thơm theo từng chủ đề của Aromatherapy Intervention, mỗi mẫu đều có gợi ý khiến bạn phải bật cười.

4. Thông dụng

“ Thẳng thắn và thực dụng”

Bao bì của 18 rabbits

Bao bì của thương hiệu này đơn giản, độc đáo và thực tế. 18 rabbits đã dùng các màu sắc cho từng hương vị granola. Hay việc dùng chữ in đậm sẽ làm cho sản phầm nổi bật hơn và dễ đọc hơn.

Bao bì của Waitrose Pickles

Bao bì của hãng này hết sức tối giản nhưng nó lại là thiết kế được đánh giá là tốt nhất. Hãng đã thành công trong việc ra mắt sản phẩm trong hình dáng đơn giản nhất bằng cách sử dụng chai lọ thủy tinh.

5. Hoài cổ

“ Cổ điển, mang phong cách ngày xưa, có tính gợi nhớ”

Bao bì của 826 Valencia

Bao bì của Lovejoy Vodka

Bao bì này mang khuynh hướng lịch sử của Portland, đó là nơi sản xuất đầu tiên loại rượu này. Lovejoy là sự pha trộn hài hòa giữa 2 khái niệm: vui vẻ và tình yêu. Thương hiệu này đem lại các loại bao bì cho từng chủng loại của rượu vodka.

6. Sắc nét

“Hiện đại, rõ ràng, đơn giản, đẹp, và thời trang”

Bao bì của Blossa Annual Edition

Thương hiệu này được nhiều người yêu thích mới ra mắt sản phẩm rượu thay đổi theo thiết kế cũng như hương vị theo từng năm.

Bao bì của stories

Bao bì của thương hiệu này vừa gọn vừa đơn giản. Phong cách sắc nét này với màu đen và trắng khiến đồ ăn cũng như đồ uống giữ được trung tâm và đem lại cảm giác thoải mái, thú vị.

Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm mà nó cần phải truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng bằng cách từ ngữ, hình ảnh, cấu trúc và chất liệu nhằm thu hút khách hàng. Với các yếu tố trên, nhà thiết kế đã tạo ra các thiết kế bao bì ấn tượng, phù hợp với sản phẩm và thị trường. Các mẫu bao bì được thiết kế ấn tượng và mới lạ luôn thu hút được ánh mắt của khách hàng và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp cho khách hàng.

Nguyễn Hằng - Marota

 

 

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT