Blog

Tăng traffic cho website mới như thế nào ?

15-09-2014
Traffic là lưu lượng giao tiếp giữa website và bạn đọc hay chính là các thông số được lượng hóa ( đo đạc) lượng người truy cập visitors, unique visitors, số lượng page views, số kiloby tải về với mỗi yêu cầu (request), time on site, các thông số này càng lớn đồng nghĩa với traffic cao và website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn những website khác.

 

Traffic là gì ?

Traffic là lưu lượng giao tiếp giữa website và bạn đọc hay chính là các thông số được lượng hóa ( đo đạc) lượng người truy cập visitors, unique visitors, số lượng page views, số kiloby tải về với mỗi yêu cầu (request), time on site, các thông số này càng lớn đồng nghĩa với traffic cao và website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn những website khác.

Tăng traffic

Xem thêm các bài >>> Khóa học SEO miễn phí, đào tạo SEO miễn phí.

Xem thêm các bài >>> Khóa học SEO online miễn phí, đào tạo seo miễn phí

Xem thêm các bài >>> Đào tạo SEO, khóa học SEO thực hành

Tăng traffic hiệu quả:

Tăng traffic hiểu theo nghĩa kỹ thuật là làm tăng lượng truy cập và các thao tác trên website của bạn, làm cho bộ máy tìm kiếm nhận diện rat rang web của bạn.

Với những website mới thì việc tăng traffic ban đầu rất khó khan

Các Websites mới cần thu hút thêm nhiều links để được chú ý bởi các công cụ tìm kiếm. Những kết nối đến một Website mới sẽ giúp Website này được index bởi các search engine, qua đó giúp tăng pagerank cho nó từ vị trí thấp ban đầu đến vị trí cao hơn.

Sau đây là những thủ thuật xây dựng liên kết được chọn lựa, đảm bảo sẽ nhận được những links miễn phí từ các Websites đã phát triển rồi. Các thủ thuật này hoàn toàn khác so với các chiến lược phát triển Websites hướng nội dung – là chiến lược nhằm dần dần thu hút những editorial links. Những thủ thuật xây dựng link này tập trung nhiều hơn vào việc đặt các links hướng mục tiêu hay còn gọi là “chèn link”.

Tăng traffic hiệu quả

1. Submit trang của bạn vào các Web Directories:

Đây là một quá trình đơn điệu vì hầu hết ta phải submit nó

2. Submit những thông cáo báo chí tới những trang PR:

Một thông cáo báo chí cơ bản về việc khai trương trai Web của bạn nên được submit tới nhiều Websites PR, những Websites này sẽ gửi thông cáo báo chí của bạn tới nhiều kênh tin tức trực tuyến khác nhau. Đây là một cách rất tốt để thu hút các free links. Trên thế giới có 2 trang PR khá phổ biến là PRWeb và PRLeap.

3. Tạo các kết nối qua lại với những trang tương đồng:

Không ai phủ nhận sự hữu ích của việc liên kết qua lại (reciprocal links) nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó. Bạn có thể tìm các link đối tác bằng cách gửi mail trực tiếp đến họ hoặc tìm trên các diễn đàn.

4. Đăng ký tiêu đề:

Tạo một tiêu đề ngắn trên những topic hấp dẫn của bạn và đăng ký nó với các thư mục tiêu đề cho một backlink và một vài traffic. Bạn có thể thu hút được nhiều links hơn nếu tiêu đề của bạn được đăng trên các Websites khác. Sau đây là một loạt danh sách các thư mục tiêu đề được xếp hạng bởi Alexa và PageRank.

5. Tạo các profiles thông tin xã hội, social Media Profiles:

Có rất nhiều mạng xã hội trực tuyến cho phép bạn chèn 1 kết nối tới Website của bạn trên một trang profile. Hãy đăng ký tài khoản ở một vài trang như thế, tốt nhất là chọn tên và avatar trùng với tên thương hiệu của Website. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn quyết định phát triển trang của bạn thông qua mạng xã hội trong tương lai..

6. Chữ ký diễn đàn:

Đăng ký tài khoản tại một số diễn đàn và tạo chữ ký cho tài khoản đó, chữ ký này phải được liên kết đến trang chủ hay các trang bên trong Website của bạn. Sau đó bạn nên tạo những chủ đề hấp dẫn và đóng góp viết bài, thảo luận trên các diễn đàn đó. Sau khi bạn đã tạo được ấn tượng, các thành viên khác sẽ biết đến chữ ký và quan trong hơn là trang Web của bạn.

7. Lập các blogs nền những nền blog khác:

Ngoài việc sử dụng blog hiện tại của bạn, bạn nên lập thêm các blog trên các mạng blog khác như WordPress.com, Blogger và Xanga. Link chúng tới những trang cụ thể trên Website của bạn. Đây là những trang blog miễn phí bạn có thể tạo vô số các trang blog, chăm chút chỉnh sửa và đăng bài sẽ hữu ích trong việc xây dựng backlink.

8. Viết comment trên các blog khác:

Đầu tiên hãy thực hiện comment trên những trang phổ biến và những trang có liên quan đến Website của bạn. Đừng comment theo kiểu spam để thu hút link mà nên tập trung xây dựng các mối quan hệ với những blogger khác. Hãy viết những comment tốt, cố gắng tránh lạm dụng những từ khoá hay chữ ký link đến Website của bạn. Sau 7 bước trên, vấn đề của bạn bây giờ là tạo thương hiệu chứ không phải là spam.

9. Đăng bài viết lên các blog khác:

Cũng giống như phần tiêu đề và thông cáo báo chí, bạn nên đăng các bài viết chất lượng của Website bạn lên các blog khác (chú ý phải tạo kết nối). Đây là cách rất tốt để thu hút các relevant link và traffic.

 

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT