Blog

SEO offpage là gì? Tối ưu offpage hiệu quả nhất ?

25-08-2014
SEO offpage là phương thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không liên quan trực tiếp đến các thao tác trên website của bạn. Ví dụ như linkbuilding, facebook SEO, youtube SEO, slideshare SEO, twitter SEO, blogspot SEO .. bằng mọi phương thức gián tiếp điều hướng khách hàng truy cập vào site chính của mình.

SEO offpage là phương thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không liên quan trực tiếp đến các thao tác trên website của bạn. Ví dụ như link building, facebook SEO, youtube SEO, slideshare SEO, twitter SEO, blogspot SEO .. bằng mọi phương thức gián tiếp điều hướng khách hàng truy cập vào site chính của mình.

Tuy là phương thức gián tiếp nhưng hiệu quả mang lại không hề thấp. Sức lan tỏa của mạng xã hội vô cùng to lớn. Không cần ngồi máy tính chỉ cần có một chiếc điện thoại kết nối 3G bạn cũng có thể truy cập thông tin. Vì vậy việc quảng bá thương hiệu, lôi kéo người đọc trên mạng xã hội sẽ kéo về trang bạn hàng lượt visit.

SEO offpage hiệu quả.

Việc khách hàng có quay lại trang web bạn thường xuyên không đấy mới chính là lúc bạn thể hiện tài năng biến tấu của một SEOer. Bạn phải linh hoạt trong nội dung quảng bá, hấp dẫn người đọc, bên cạnh đó cung cấp cho họ những thông tin chính. Mới đầu người ta sẽ không biết site của bạn là gì, bạn kinh doanh cái gì, nhưng mạng xã hội facebook, youtube hay G+ thì ai cũng biết và hầu như ai cũng sử dụng. Quảng bá trên kênh xã hội bằng nhiều hình thức như youtube bạn có thể tự quay một video hướng dẫn “ phân nhóm từ khóa” , hoặc làm một video giới thiệu sinh động về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Xem clip khiến người ta thích thú và quan tâm hơn là cắm đầu vào trang mạng.

SEO offpage tốt thu hút khách truy cập

Trên facebook bạn cũng có thể tham gia những hội nhóm liên quan, chia sẻ trên trang cá nhân, lập fanpage , tăng like thu hút bạn đọc quan tâm.

Và bạn không nên bỏ qua sức  mạnh của  mạng xã hội G+. Đây chính là con đẻ của Google nên index dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo đến 100 trang blogspot, tạo các trang plus và trang cá nhân. Trên đó bạn tha hồ trao đổi thông tin cho bạn đọc

Khéo léo tạo nên một vòng khép kín , dẫn khách hàng đi từ diễn đàn tới facebook qua youtube rồi lần tới trang chủ trong quá trình tìm hiểu là mỗi lần ghi sâu vào tâm trí khách hàng thương hiệu của mình. Sau đấy khi người ta cần tới người ta sẽ nghĩ tới thương hiệu của mình đầu tiên. Nguyên tắc muốn nhớ một cái gì lâu bạn hãy nhắc đi nhắc lại 20 lần .

Ngoài việc tối ưu trên site chính bạn cũng hãy quan tâm tới tối ưu trên site vệ tinh, chọn lọc diễn đàn, nắm vứng được tầm quan trọng của backlink trong việc đưa trang web bạn lên top 1, xây dựng hệ thống backlink chuẩn. Tại marota chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công mô hình xấy dựng liên kết chuẩn. Tối ưu offpage tốt thì không phải ngại thay đổi thuật toán Google.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT