Blog

Phương pháp xác định diễn đàn chất lượng

29-08-2014
Trên nhiều diễn đàn SEO nhiều bạn trẻ chia sẻ list hàng trăm diễn đàn PR 5, PR6 thậm chí có trang PR lên tới 7,8. Nếu mà diễn đàn chất lượng nhiều như vậy thì dân SEO đâu phải đau đầu để nghĩ đặ link ở đâu cho tốt. Đâu phải đầu tư một khoản lớn để đặt banner, quảng cáo ở những web khác.

SEO offpage là bước quan trọng thứ hai sau onpage để đưa website lên top. Nhưng vấn đề của các SEOer là làm SEO có thể tìm được diễn đàn chất lượng để đặt backlink.

Trên nhiều diễn đàn SEO nhiều bạn trẻ chia sẻ list hàng trăm diễn đàn PR 5, PR6 thậm chí có trang PR lên tới 7,8. Nếu mà diễn đàn chất lượng nhiều như vậy thì dân SEO đâu phải đau đầu để nghĩ đặ link ở đâu cho tốt. Đâu phải đầu tư một khoản lớn để đặt banner, quảng cáo ở những web khác.

Đánh giá diễn đàn tốt dựa trên những tiêu chí sau:

  • Tuổi thọ domain cao
  • PR cao
  • Diễn đàn liên quan
  • Không spam

Cách xác định tuổi domain:

Có nhiều cách để xác định tuổi domain nhưng cách nhanh chóng và chính xác nhất là dung SEOquake.

Xác định tuổi domain bằng SEOquake

Tại mục Age cho tao biết ngày tháng ra đời của domain đó. Nếu một domain ra đời lâu mà vẫn tồn tại thì nghĩa là domain đó được quản lý chặt chẽ, chất lượng tốt.

Xác định PR của domain

PageRank là một giá trị số đại diện cho tầm quan trọng của một trang trong thế giới website. giá trị của page là từ 0 đến 10. Google điều chỉnh nó dựa vào liên kết của trang tới các trang khác, nó như là quá trình bầu chọn của các trang web trên mạng interter . Và có nghĩa là trang nào có PR cao là trang được Google tín nhiệm. Vậy bạn yên tâm để đặt backlink ở đấy. Cách xác định Page Rank cũng tương tự như tuổi domain, bạn có thể dùng SEOquake một công cụ phổ biến với các SEOer

Xác định PR của domain bằng SEOquake

Nội dung liên quan :

Đây có lẽ là yêu cầu hơi khó với dân SEO, bởi vì diễn đàn không hề ít nhưng không phải diễn đàn nào cũng tốt, và không phải diễn đàn nào cũng dành riêng cho sản phẩm của mình. Vì vậy nhiều người vẫn bỏ công ra tạp tài khoản, spam comment để được đăng bài chèn link. Rất mất thời gian nhưng nếu bạn đăng một bài về” Đào tạo SEO miễn phí” vào diễn đàn làm đẹp thì nó không có giá trị. Để tận dụng những diễn đàn này bạn chỉ có thể tim vào mục rao vặt linh tinh không có chủ đề riêng. Tốt nhất là hãy tìm diễn đàn liên quan sẽ có giá trị cao hơn.

Không spam:

Google ghét điều này, nhưng tâm lý của người làm SEO bao giờ cũng muốn đặ backlink bằng mọi cách. Nhiều hệ thống diễn đàn ra đời phục vụ cho dân làm SEO nhưng chưa khởi sắc thì đã bị cho ra đảo. Lý do là đội ngũ SEO quá đông đảo và cạnh tranh ác liệt. Bằng mọi thủ đoạn chỉ cần đặt backlink là được. Vậy chúng ta cần bớt chút thời gian dạo qua diễn đàn, xem nội dung từng topic, có bài đăng có spam không, comment tương tác hay chỉ là comment spam.

Diễn đàn không Spam

Và còn rất nhiều yếu tố để xác định chất lượng một điên đàn bạn có thể tham khảo tạo công cụ SEOquake, bài viết trên diễn đàn có chất lượng không ,hay chỉ toàn copy paste… Trong quá trình đặt backlink bạn nhớ  save lại và kiểm tra thường xuyên,, cập nhật bổ sung cho list diễn đàn ngày càng nhiều.

 

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT