Search engine marketing

Những vấn đề hay thắc mắc khi làm SEO

23-08-2013
Học seo thế nào cho hiệu quả...

1.Học seo thế nào cho hiệu quả :

- Nếu muốn trở thành người làm seo tốt thì cái đầu tiên bạn phải nắm thật vững lý thuyết cơ bản về seo như các khái niệm : backlink,pagerank,google index...nếu không nắm vững lý thuyết thì không thể học được.Ngoài ra tham gia các diễn đàn học seo có uy tín,có một website để thực hành - nếu chưa có thì tự tạo cho mình một blog,bạn có thể là người quản trị blog đó.

2.Làm seo có khó không?

- Cái gì cũng vậy,lúc đầu chưa hiểu thì sẽ khó nhưng khi đã có quyết tâm và tìm hiểu thì nhanh lắm,bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về nó..tạo thành một sở thích thì khi đó bạn sẽ học được,làm seo không quá khó,chỉ cần chiếc laptop..vài thủ thuật cơ bản,bạn có thể seo được.

3.Để học được seo bắt đầu từ đâu?

- Nếu bạn thực sự muốn học,hãy bắt đầu từ những lý thuyết cơ bản,sau đó am hiểu một chút về html của một website : thế nào là thẻ title,metadesciption,keyword,h1...
- Tìm hiểu một chút về cơ chế tìm kiếm của google,các thuật toán của nó,làm thế nào để google có thể đánh giá một web để đưa lên top,tiêu chí đánh giá một website của google là gì?....
- Khi bạn đã hiểu cái cơ bản thì bản bắt đầu chuyên sâu vào nó,vậy làm seo thì ta làm gì? Làm seo thì ta làm 2 thứ đó là làm onpage(tối ưu website) và offpage(marketing website).
- Tất cả những người làm seo thì cũng chỉ làm 2 công việc đó,trong 2 công việc đó nó có vô vàn những thủ thuật lớn nhỏ,khi hiểu cơ bản thì mọi thủ thuật sau đó bạn cũng sẽ dễ dàng học được.

4.Bao lâu để website lên được top?

- Tùy vào website của thế nào?độ khó của từ khóa đó ra sao?thì thời gian lên top của nó khác nhau.
Ví dụ :Từ khóa dễ thì thời gian lên top từ nửa tháng - 1 tháng (là bắt đầu thấy xuất hiện trên top).Nhưng từ khóa khó thì thời gian có thể mất 2-3-4 tháng,thậm chí lâu hơn.Thời gian lên được top không thể tính chính xác được,nó còn phụ thuộc vào trình độ làm seo của mỗi người,làm tốt lên nhanh và ngược lại.

5.Nhu cầu tuyển dụng nhân viên seo thế nào?

Có một câu nói của Bill Gate ” Trong 5- 10 năm nữa bạn chỉ có 2 sự lựa chọn một là kinh doanh cùng internet, hai là không nên kinh doanh nữa“.vì vậy tầm quan trong của các web site là vô cùng quan trọng và người làm cho web lên top- chính là SEO cũng quan trọng không kém. bây giờ sau này và trong tương lai ngành SEO là ngành phát triển và rất "hót"

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT