Bán hàng

Lý do phần lớn mọi người không bao giờ thành công

30-10-2019
“Thành công” không chỉ là có nhiều tiền. Nhiều người giàu có vẫn không hài lòng với những gì mình có và dần dần mất cân bằng trong cuộc sống. Thành công là sự liên tục cải thiện bản thân, cải thiện cách sống, cải thiện cách bạn phục vụ cộng đồng và cách bạn kết nối với thế giới xung quanh. Vậy tại sao hầu hết mọi người không thành công? Tại sao hầu hết mọi người không tiến bộ được?

Khi bạn càng tiến bộ, bạn càng đòi hỏi cao trong suy nghĩ, kỳ vọng và tiêu chuẩn của mình.

Tiến bộ hơn có nghĩa là :

 • Bạn không còn coi trọng trong những điều nhỏ nhặt - Như Jim Rohn nói, "Rất nhiều người không làm tốt chỉ đơn giản bởi vì họ dành nhiều sự quan tâm cho những điều nhỏ nhặt."
 • Bạn luôn có chủ đích trong từng khoảnh khắc mỗi ngày - kể cả khi điều đó có nghĩa là hoàn toàn không để tâm tới mạng xã hội và dành thời gian bên những người thân yêu của mình.
 • Bạn biết rằng mình là sản phẩm của những điều xung quanh bạn.
 • Bạn biết rằng mọi thứ bạn đưa vào trong tâm trí và cơ thể đều định hình con người bạn. Như Zig Ziglar (một bậc thầy về nghệ thuật bán hàng) nói, “những gì bạn thu nạp vào sẽ xác định triển vọng của bạn. Triển vọng của bạn sẽ xác định kết quả đầu ra của bạn và kết quả đầu ra sẽ xác định tương lai của bạn. ”
 • Bạn nhận ra rằng hành vi của bạn hình thành nên cá tính và bản sắc của bạn - do đó bạn nhận ra rằng MỌI LỰA CHỌN BẠN LÀM đều thể hiện con người của bạn.

CÂN BẰNG CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT

Bạn càng trở nên thành công - có nghĩa là cân bằng vài thứ thiết yếu (tinh thần, quan hệ, tài chính, vật chất) trong cuộc sống của bạn và loại bỏ mọi thứ khác - bạn càng ít có thể biện minh cho chất lượng kém.

Trước khi bạn tiến bộ hơn:

 • Bạn có thể dành thời gian biện minh  một cách hợp lý với bất kỳ ai
 • Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì được đặt ra trước mặt bạn
 • Bạn có thể biện minh rằng bạn có những buổi tối khủng khiếp bởi vì bạn cảm thấy không có bất cứ điều gì ý nghĩa để thức dậy.

KHI TẦM NHÌN CỦA BẢN THÂN BẠN RỘNG LỚN HƠN

Nếu bạn thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ, mọi thứ bạn nhìn thấy cũng sẽ thay đổi” Wayne Dyer

Khi tầm nhìn bản thân bạn lớn hơn, bạn nhận ra bạn phải điều chỉnh một số điều nhất định. Bạn cần phải cắt giảm chi tiêu tất cả tiền bạc và thời gian của bạn vào giải trí và những thứ vớ vẩn. Bạn phải tiết kiệm nhiều hơn, đầu tư nhiều hơn vào giáo dục và tương lai của mình.

Khi bạn càng thành công:

 • Bạn càng ít có thể biện minh cho chất lượng thấp và tiêu chuẩn của bạn đối với bản thân sẽ ngày càng cao - Như Tony Robbins đã nói, “Hãy nhớ rằng trong cuộc sống chúng ta có được điều mà chúng ta tha thứ! Đâu là thời điểm trong cuộc sống mà bạn đặt ra cho mình một danh giới và không hề nói thêm gì cả! Cho bản mình? Cho người khác?"
 • Bạn càng coi trọng thời gian của bạn - và cách thời gian đó được sử dụng. Khi bạn đang làm việc, bạn tập trung 100%. Khi bạn ở nhà, bạn đang ở nhà 100%. Bạn bắt đầu sống trong “nền kinh tế kết quả”, nơi bạn ít lo lắng về việc bạn mất bao lâu và bạn quan tâm nhiều hơn đến việc đạt được kết quả mong muốn của mình một cách hiệu quả và hiệu suất hơn.
 • Vì vậy, bạn không còn sẵn sàng làm việc theo đồng hồ thời gian.
 • Thay vào đó, bạn chỉ làm việc và được trả lương cho những gì bạn đã tạo ra.
 • Bạn tham gia trực tiếp vào cuộc chơi tài chính. Và bởi vì bạn được trả tiền cho kết quả của mình, bạn tạo ra môi trường buộc bạn phải có được kết quả mong muốn nhanh hơn.
 • Bạn áp dụng quy tắc 80/20. Bạn chỉ tập trung vào những thứ tạo ra kết quả tốt nhất, và bạn bỏ qua tất cả những thứ khác.
 • Bạn có được sự tư vấn tốt nhất.
 • Bạn làm việc khi năng lượng và sức mạnh bộ não của bạn cao nhất , mà đối với hầu hết mọi người là trong 3 giờ đầu tiên trong ngày của họ.
 • Bạn tìm cách đạt được gấp hai lần kết quả chỉ trong một nửa thời gian so với hiện tại.
 • Bạn dành thời gian mà bạn vừa mới tiết kiệm được để thư giãn và nghỉ ngơi. Bạn hoàn toàn thư giãn và sảng khoái với quãng thời gian đầy ý nghĩa với gia đình và bạn bè.
 • Bạn đầu tư ngày càng nhiều để tự cải thiện bản thân. Bạn bắt đầu nhận thức được rằng 20% thời gian được dành để làm việc, và 80% thời gian kia dành để hoặc là học thứ mới hoặc là nghỉ ngơi. Bạn đang mài sắc kĩ năng và kiến thức của mình để trong giờ làm việc, bạn thoải mái, tươi mới và mạnh mẽ.
 • Bạn liên tục nâng cấp tư duy, người năng lực hướng dẫn, kỹ năng, khả năng và thu nhập của mình.

Cuộc sống của bạn và nhân dạng về bạn là kết quả của những sự lựa chọn. Tính cách của bạn không quyết định bạn là ai. Hành vi của bạn mới hình thành bạn là ai.

Những lựa chọn mạnh mẽ nhất mà bạn có thể thực hiện là đặt mình vào môi trường buộc bạn phải vươn lên các tiêu chuẩn mới. Nhà sử học Will Durant nói, “Tôi nghĩ khả năng của một người đàn ông trung bình có thể tăng gấp đôi khi được yêu cầu, nếu như hoàn cảnh đòi hỏi phải thế.”

Bạn ở quanh những người có tiêu chuẩn cao hơn bạn. Bởi vì bạn biết rằng mình không phải là người không thể thay đổi và bảo thủ.

Thay vào đó, bạn biết rằng mình rất linh hoạt. Những gì được đưa vào trong đầu óc bạn định hình suy nghĩ và thế giới quan của bạn, định hình kết quả đầu ra, và điều đó tạo nên những cơ hội cho tương lai.

Khi bạn liên tục cải thiện thế giới xung quanh mình - và khi bạn luôn tạo ra những lựa chọn tốt hơn và tốt hơn nữa, thay đổi nhận dạng về bạn. Môi trường của bạn thay đổi. Sự tự tin và khả năng của bạn thay đổi.

Bạn bắt đầu thực hiện các mục tiêu lớn hơn nhiều.

Bạn bắt đầu nhận ra và trân trọng bạn đã đi xa đến thế nào.

Bạn bắt đầu cộng tác với những người tuyệt vời. Bạn thay đổi bản thân nhiều lần, trong khi liên tục tìm hiểu sâu hơn và sâu hơn nữa những câu hỏi “tại sao” của mình.

CÁCH BẠN LÀM MỘT VIỆC LÀ CÁCH BẠN LÀM TẤT CẢ MỌI THỨ

Nếu hành vi hàng ngày của bạn luôn có chất lượng thấp, bạn mong đợi kết quả cuộc sống của mình như thế nào?

Mỗi một khía cạnh trong cuộc sống đều ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Do đó câu nói, “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm tất cả mọi thứ” là một  tư duy ở mức cao. Nó chỉ có ý nghĩa đối với những người đã bỏ hết tất cả những điều họ ghét trong cuộc sống này. Để thực sự sống theo nguyên tắc: cuộc sống thường nhật và bình thường của bạn chỉ có thể được lấp đầy với những thứ bạn đánh giá cao.

Những điều “bình thường mới” cần phải luôn luôn vượt quá những lý tưởng và giấc mơ trước đây của bạn.

Khi những ngày của bạn chỉ chứa đầy những điều cơ bản cốt lõi mà bạn coi trọng và bạn thành công trong một vài lĩnh vực đó - bạn hoàn toàn sẽ thống trị mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình.

Bởi vì những điều duy nhất trong cuộc sống của bạn là những thứ bạn đánh giá cao. Bạn thực sự được thúc đẩy bởi những gì bạn đang làm.

Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức. Bởi vì mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều quan trọng. Hành vi của bạn là kết quả của mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn không thể hiện mình, bạn sẽ bị loại bỏ. Cho dù đó là làm việc với các đối tác hay ở nhà với con cái của mình.

Bạn đã tạo một môi trường kỳ vọng cho sự xuất hiện của bạn, kỳ vọng bạn thể hiện mình. Và bạn làm cho kỳ vọng ấy cao hơn. Bạn làm gia tăng sự kỳ vọng đó bởi vì hành vi của bạn ngày càng phù hợp với người bạn mong muốn trở thành.

Do hành vi của bạn liên tục được nâng cao, sự tự tin của bạn cũng liên tục được cải thiện. Khi sự tự tin của bạn được cải thiện, kỳ vọng tiếp tục trở nên thành công của bạn sẽ liên tục được cải thiện. Bởi vì kỳ vọng ngày càng nâng lên, khả năng để thể hiện ước mơ và mong muốn của bạn càng trở nên mạnh mẽ.

Thậm chí bạn hiểu rằng bạn nên mong đợi tất cả mọi thứ nhưng không gắn với bất cứ điều gì. Bạn mong đợi điều tốt nhất, và đó thường là những gì xảy ra. Khi mọi thứ bắt đầu sụp đổ, hoặc khi bạn thất bại, bạn hãy mặc kệ nó. Bạn không thể để bản thân lúc nào cũng dựa dẫm hay bị ảnh hưởng quá nhiều bởi bất kỳ kết quả nào, dù là thành công hay thất bại.

Bạn linh hoạt  và có thể thích ứng. Bạn tìm kiếm dữ liệu thông qua hành động, và sau đó lấy thông tin phản hồi rồi liên tục gắn kết chúng thành một cái gì đó mới mẻ và tốt hơn. Liên tục cung cấp nhiều giá trị hơn. Liên tục duy trì tâm trí của người mới bắt đầu. Liên tục tìm kiếm phản hồi và sự cởi mở.

Cái tôi của bạn không tồn tại trong cuộc chơi này.

Cuộc sống của bạn ngày càng toàn diện.

Bạn đang tiếp tục học hỏi - điều đó có nghĩa là bạn đang trở nên hiệu quả hơn trong việc tạo ra các kết quả mình mong muốn và sau đó nhân rộng ra. Học hỏi, sau tất cả, là một sự thay đổi vĩnh viễn trong cách bạn nhìn nhận và vận hành trên thế giới. Nếu bạn không thể liên tục tạo ra kết quả tốt hơn có nghĩa là bạn đang không học hỏi.

Chỉ tiếp nhận thông tin vào đầu thì không phải học hỏi. Phải có một sự thay đổi trong hành vi, không thì vấn đề sẽ không bao giờ được hiểu tường tận. Sự khác biệt giữa tri thức và trí tuệ là việc trí tuệ có thể ứng dụng tri thức một cách đúng đắn.

Kiến thức không phải là sức mạnh - đó là sức mạnh tiềm tàng. Kiến thức chỉ trở nên mạnh mẽ khi nó được áp dụng đúng và trở thành trí tuệ, kinh nghiệm và sự hiểu biết.

T.S. Elliot từng hỏi: “Sự khôn ngoan chúng ta đã đánh mất ở đâu trong kiến thức? Đâu là kiến thức chúng ta đã đánh mất trong thông tin?"

Chúng ta đang sống trong nền kinh tế thông tin. Thông tin không khan hiếm. Thông tin đã thực sự trở thành một trong những phiền nhiễu lớn nhất trong môi trường hiện tại của chúng ta.

Dành thời gian để tiếp nạp thông tin sẽ không làm bạn khác biệt trong môi trường ngày nay. Tìm và lọc thông tin phù hợp giữa biển thông tin này, sử dụng thông tin đó để tạo ra kết quả tốt hơn là cách bạn trở nên nổi trội, khác biệt hơn trong thế giới này.

Và đừng áp dụng lặp đi lặp lại các thông tin đó một cách cố định, hãy tùy biến nó với mỗi hoàn cảnh và con người khác nhau - nơi mà toàn bộ trở nên khác biệt so với tổng các bộ phận của nó.

BẠN CÓ ĐANG SỐNG CÓ MỤC ĐÍCH KHÔNG?

Nói "Không" với những cơ hội tuyệt vời nhưng phù hợp là một điều thật sự khó.

Từ bỏ những thói quen xấu là khó.

Thay đổi niềm tin và khiến tầm nhìn của mình rộng lớn hơn cần rất nhiều can đảm, nhưng thật dễ dàng để trở lại với tư duy nhỏ và tầm thường.

Tuy nhiên, khi bạn đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày cùng các giá trị và lý tưởng của bạn, những điều kỳ diệu bắt đầu xảy ra. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Bạn sẽ hiện diện nhiều hơn với những người bạn yêu thích. Bạn sẽ sử dụng thời gian của mình tốt hơn. Bạn sẽ theo đuổi ước mơ và tham vọng lớn hơn. Bạn sẽ kiên cường hơn trong các thử thách. Bạn sẽ sống ở tốc độ cao hơn. Và mọi thứ xung quanh bạn sẽ phản ánh điều đó.

Nhưng để lặp lại lời Jim Rohn nói , "Rất nhiều người không thành công chỉ đơn giản bởi vì quá coi trọng những điều nhỏ nhặt." Nói cách khác, hầu hết mọi người đều bị cuốn vào những thứ vun vặt.

Do đó, hầu hết mọi người sẽ không thành công. Hầu hết mọi người sẽ không phát triển và tiến bộ.

Nhưng bạn sẽ làm được. Bạn biết điều đó, và bạn có thể cảm thấy nó. Bạn đã bắt đầu. Và mỗi ngày, bạn đang tiến một bước gần hơn.

Sẽ sớm thôi, bạn sẽ hoàn toàn cam kết và cố gắng để trở thành người bạn biết bạn có thể trở thành. Một khi bạn vượt qua điểm mà không thể quay đầu lại, sẽ không có gì ngăn cản bạn.

Nguồn: saga.vn

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT