Blog

Link liên kết ba chiều là gì ?

27-08-2014
Link liên kết ba chiều hay tiếng anh gọi là Three-Way Link. Thay vì xây dựng backlink theo mô hình cũ từ diễn đàn, site vệ tinh trỏ về site chính là liên kết hai chiều thì hiệu quả tăng page rank của link liên kết ba chiều là cao hơn, và tự nhiên hơn.

Định nghĩa và tầm quan trọng của backlink đã trình bày ở bài trước. Hôm nay trung tâm sẽ trả lời câu hỏi của học viên link liên kết ba chiều là gì , tác dụng của link liên kết ba chiều trong việc tăng thứ hạng trang web.

Khái niệm Link liên kết ba chiều:

Link liên kết ba chiều hay tiếng anh gọi là Three-Way Link.  Thay vì xây dựng backlink theo mô hình cũ từ diễn đàn, site vệ tinh trỏ về site chính là liên kết hai chiều thì hiệu quả tăng page rank của link liên kết ba chiều là cao hơn, và tự nhiên hơn.

Link liên kết ba chiều

Xây dựng Three- Way Link như thế nào:

Xây dựng link ba chiều, diễn ra với 3 website khác nhau, tạo nên tổ hợp cân bằng, tránh trường hợp phổ biến trao đổi link 2 chiều, hay còn gọi là liên kết đối ứng. Trường hợp trao đổi link giữa hai website đã bị các công cụ tìm kiếm phát hiện, và cập nhật thuật toán để loại bỏ. Các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm không thích việc trao đổi, mua bán link, vì làm như thế sẽ mất tính tự nhiên của hệ thống liên kết trên internet.

Để có một liên kết tự nhiên, bạn cần sử dụng phương thức ba chiều, A đặt link đến B, B đặt link đến C và C đặt link về A tạo nên một vòng khép kín tương quan lẫn nhau. Chỉ nhận liên kết một chiều, không có chiều ngược lại. Việc này sẽ làm tăng Page Rank website của bạn thay vì liên kết đối ứng sẽ giảm Page Rank. Việc xây dựng link liên kết ba chiều có thể qua mặt được máy tìm kiếm, còn tăng chỉ số Link Popularity giúp cho việc làm SEO dễ dàng hơn.

Liên kết ba chiều tăng Page rank

Cũng từ lý do trên ta có thể xây dựng mô hình liên kết 4 chiều và thậm chí là 5 chiều Google rất thích điều này, nhưng xây dựng mô hình đó rất khó để quản lý.

Công cụ tìm kiếm ngày càng tinh vi, thuật toán được cập nhật liên tục nên các SEOer hãy cẩn thận trong việc xây dựng backlink. Nếu một ngày site bạn mất đi hàng trăm ngàn backlink biến mất lúc đấy Google sẽ nghĩ ông này chắc không tốt bạn bè mới bỏ đi hết cả, và Google sẽ để ý đến bạn nếu như không giải quyết kịp thì nguy cơ bị hạ gục là rất cao.

Lưu ý khi xây dựng Three-Way Link:

Một lưu ý trong việc xây dựng link liên kết ba chiều đó chính là tìm diễn đàn liên quan sẽ dễ dàng điều hướng người đọc đi từ site liên kết đến site chính. Và site liên kết phải chất lượng, nếu một trong các site liên kết hỏng coi như vòng liên kết đó không còn được gọi là liên kết ba chiều. Phương pháp này chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng công cụ tìm kiếm không hề giúp cho công cụ tìm kiếm đọc trang của bạn dễ dàng, nhưng lại có hiệu quả tăng page rank tốt.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT