Tin tức
Khai giảng khóa học SEO-02 với các học viên đầy nhiệt tình, hứng khởi
Ngày 26/7 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Marota đã chính thức khai giảng khóa SEO thực hành thứ 2, với phương châm huấn luyện học viên từng bước theo quy trình SEO chuẩn để đưa website công ty lên trang nhất Top 10 Google ngay trong quá trình học.
Đúng 9h00, khóa học chính thức bắt đầu. Mở đầu là phần giới thiệu sơ qua về bản thân của các học viên, tạo ra khá nhiều ngạc nhiên và hứng thú cho các thành viên trong lớp học. Thành phần học viên tham gia rất đa dạng : là các sinh viên chưa ra trường hoặc đã ra trường, là chủ các doanh nghiệp lớn, và cũng có người đã từng làm SEO rất nhiều năm,... Tất cả đều có mặt tại đây, để tiếp thu các kiến thức về SEO một cách bài bản nhất.
Có rất nhiều thắc mắc, khó khăn đã được nêu ra trước khi bước vào khóa học này. Bạn Hiền ( sinh viên đã ra trường ) phát biểu: “Em đã thử học SEO qua mạng, nhưng thấy rất khó hiểu, làm thử mãi mà không thấy kết quả”. Hay anh Tháp ( người đã làm SEO nhiều năm ) tâm sự: “Anh đã từng làm SEO qua nhiều trang web, nhưng không được bền vững, chỉ cần dừng là trang lại tụt hạng nhanh chóng. Anh muốn đi học, hiểu tận gốc để làm SEO một cách đúng đắn nhất”. Điều anh Tháp băn khoăn cũng là trăn trở của rất nhiều các SEOer. Làm thế nào để SEO được bền vững? Làm thế nào để sau mỗi lần Google trở mình thì trang web không bị biến mất khỏi trang đầu tiên? Đây là vấn đề mà giảng viên Nguyễn Tuấn Anh thực sự nhắm đến trong khóa học này: SEO tổng thể.
Buổi học diễn ra trong không khí tranh luận rất sôi nổi. Bài học thực tế đến mức các học viên có thể áp dụng ngay lên các trang web của mình, và các câu hỏi liên tiếp được đặt ra. Chị Lành ( giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và nội thất An Gia ) thắc mắc : “Với công ty của chị thì nên làm SEO theo hướng như thế nào? Nên làm SEO từ khóa hay SEO tổng thể? SEO từ khóa và SEO tổng thể có những ưu điểm, nhược điểm gì?”. Còn anh Dũng (Giám đốc Tư vấn Kinh doanh của Công ty thuế Tân Việt ) lại băn khoăn: “Làm thế nào để biết các công ty đối thủ của mình có làm SEO hay không? Làm thế nào để SEO cạnh tranh được với họ?” Giảng viên cùng các học viên khác cũng nhiệt tình tham gia thảo luận vào mỗi trường hợp cụ thể của từng học viên. Mỗi lần giải quyết được vấn đề, các học viên đều ồ lên sảng khoái. Tiếng cười râm ran trong lớp học khi học viên tường thuật lại những ví dụ thú vị liên quan đến bài học.
Nửa buổi còn lại, các học viên được yêu cầu thực hành ngay trên lớp những gì đã được học. Giáo viên đến chỗ từng người để hướng dẫn. Các câu hỏi lại tiếp tục được đặt ra trong quá trình thực hành để các học viên được thảo luận: thế nào là từ khóa tốt, từ khóa thế nào thì gộp nhóm được với nhau, làm thế nào để biết được từ khóa nào đang được SEO nhiều,… Không khí thoải mái đến mức khi đang làm bài, có chút căng thẳng, các học viên lại đứng lên, đi xuống cuối lớp, vừa uống trà vừa ăn hoa quả để thư giãn, rồi lại tiếp tục về chỗ làm bài. Cứ như vậy đến cuối buổi, không ai còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến những kiến thức đã học trên lớp.
Kết thúc buổi học, mỗi người đều tự đúc kết được những kiến thức và kinh nghiệm cho riêng mình. Bạn Mạnh ( sinh viên đã ra trường ) tâm sự: “Từ trước đến giờ em cứ nghĩ SEO chỉ là kỹ thuật. Bây giờ mới hiểu được SEO phải đi liền với marketing. Vậy mới biết kiến thức của mình còn nhiều thiếu sót.” Hay như anh Dũng (Giám đốc Tư vấn Kinh doanh của Công ty thuế Tân Việt ) nói vui: “Trước đây không học thì cứ nghĩ thế đã đủ rồi, khi học xong mới thấy có quá nhiều thứ cần phải thay đổi lại ở công ty”.
-----------------------
Nếu các bạn cần tư vấn hay giải đáp gì về thông tin khóa học SEO-012, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:
Trung tâm đào tạo Marota, Phòng 1011, Tầng 10, Tòa nhà Vinaconex 3, 15T2, số 18 Tam Trinh, Hà Nội (cạnh tòa nhà VTC Online 18 Tam Trinh), ĐT: 046.278.1432
Hỗ trợ online
Ms Lê Thủy : 0899 15 61 88