Tin tức

Khách hàng là bạn

09-04-2016
Khi bạn đã có khách hàng nhưng cũng rất dễ để mất khách nếu chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn không đạt được sự đồng đều hay một ngưỡng nhất định. Khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa nếu sau một vài lần mua bán với bạn rồi mà có lần bị mua phải sản phẩm không tốt.

1. Chất lượng có giống như quảng cáo?

Mua hàng trên mạng thì người mua không có cơ hội nhìn tận mắt và sờ tận tay. Do đó rất nhiều không chọn việc mua hàng trên mạng vì sợ rằng hàng nhận được sẽ không giống với những gì họ mong đợi. Nhưng khi đã mua rồi mà nhận thứ hàng không giống với mô tả của người bán thì họ sẽ cảm thấy thất vọng và thậm chí tức giận. Họ có cảm giác là mình bị mắc lừa.

2. Chất lượng có đồng đều và ổn định?

Khi bạn đã có khách hàng nhưng cũng rất dễ để mất khách nếu chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn không đạt được sự đồng đều hay một ngưỡng nhất định. Khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa nếu sau một vài lần mua bán với bạn rồi mà có lần bị mua phải sản phẩm không tốt.

Nếu bạn chỉ là mua đi bán lại chứ không phải sản xuất thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ và dành thời gian cho khâu chọn hàng một cách cẩn thận.

Nếu bạn là nhà sản xuất bạn nên xây dựng một quy trình tốt để đảm bảo chất lượng từ khâu nguyên liệu rồi các công đoạn kiểm tra cũng cần được làm nghiêm túc.

3. Cần người bán trung thực, thẳng thắn và vui vẻ

Người mua không chỉ cần hàng hóa/dịch vụ chất lượng tốt mà còn rất cần ở người bán sự trung thực và thẳng thắn. Nếu bạn không còn hành thì trên mạng bạn cũng nên ghi rõ là hàng đã hết tránh để cho người mua thấy thất vọng khi đặt hàng rồi lại nói không có. Trường họp tối kỵ là không giao hàng đến khi người mua phải gọi điện thì mới trả lời là không có. Nếu vì một lý do gì đó mà bạn không thể giao hàng đúng hẹn thì tốt nhất nên chủ động liên hệ càng sớm càng tốt tránh để người ta chờ đợi và thất vọng.

Người mua trên mạng họ không cần biết bạn có nhiều hay ít hàng mà chỉ cần biết bạn có bán hàng đảm bảo chất lượng và trung thực, thẳng thắn với họ hay không.

Những người mua hàng hiện nay và đặc biệt những người ở miền Nam rất sợ phải vào những cửa hàng của những người mà hơi tý là đốt vía. Họ cần người bán lịch thiệp và vui vẻ kể cả khi đã hỏi han mà lại không mua nữa. Có thể lần này họ không mua mà bạn vẫn vui vẻ thì lần sau khi cần hơn họ sẽ lại đến với bạn.

4. Cần người bán quan tâm đến họ như một con người

Người mua không muốn bị người bán coi là công cụ để kiếm tiền. Họ muốn được tôn trọng và được quan tâm và họ sẽ cực kỳ vui thích nếu được người bán quan tâm đến họ như những người bạn, hiểu rõ quan tâm và sở thích của họ.

Ngoài việc họ mua hàng của bạn thì họ cũng cần bạn giúp đỡ những vấn đề gia đình, con cái, và đôi khi chỉ là thời gian để tâm sự.

Một khi được cung cấp những thứ mà họ thực sự cần, được đối xử như những người bạn thì họ sẵn sàng quảng cáo miễn phí về bạn cho bạn bè của họ.

5. Người mua cần tất cả người bán đều tốt

Khi khách hàng mua hàng trên mạng mà bị một ai đó lừa thì rất có thể họ sẽ mất lòng tin vào tất cả việc mua bán trên mạng vì có rất nhiều báo chí đưa tin rằng mua bán trên mạng là không an toàn. Như vậy không chỉ những người bán đó thiệt mà chính bạn cũng bị thiệt thòi.

Vậy giúp khách hàng thứ họ cần cũng đòi hỏi bạn phải hiểu và nắm bắt được tâm lý khách hàng từ đó xây dựng mối quan hệ tốt đối với khách hàng để tạo sự tin tưởng, làm thế nào để bạn có thể chăm sóc tập khách hàng lên tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn mà không bỏ xót một ai. Bạn có muốn sở hữu phương pháp chăm sóc khách hàng tự động chỉ do 1 người vận hành? Nếu bạn muốn hãy đến với Internet Business, trong chương trình này sẽ chia sẻ với bạn cách làm thế nào để xây dựng và chăm sóc khách hàng một cách tự động mà vẫn đem lại hiệu quả

Nhận vé tham dự ở đây : Internet Business 15/4

Hẹn gặp lại bạn trong chương trình nhé

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT