Blog

Học seo bắt đầu từ đâu?

15-08-2014
Đó có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn định hướng theo nghề SEO, trung tâm tư vấn của chúng tôi đã liệt kê ra những thắc mắc của các bạn trẻ để giải đáp. Nếu muốn được học , được hỏi thì mời bạn tham gia buổi học đào tạo SEO miễn phí của chúng tôi.

Đó có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn định hướng theo nghề SEO, trung tâm tư vấn của chúng tôi đã liệt kê ra những thắc mắc của các bạn trẻ để giải đáp. Nếu muốn được học , được hỏi thì mời bạn tham gia buổi học đào tạo SEO miễn phí của chúng tôi hoặc bạn cũng có thể Tự học SEO online miễn phí.

Hôm nay tôi xin trả lời các bạn trẻ câu hỏi dường như đã quen thuộc “ Học SEO bắt đầu từ đâu ? “ Một câu hỏi được nhiều người quan tâm, câu hỏi hay và trọng tâm cho những ai muốn gắn bó với nghề này. Việc đầu tiên của học học SEO thì bạn phải hiểu được khái niệm SEO là gì, hiểu được bản chất của những thuật ngữ như Keyword, Backlink, Anchor text,Page Rank là gì ? Site map là gì ? … Có rất nhiều yếu tố để bạn làm SEO, vì vậy muốn làm SEO tốt không nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu những cái liên quan.

Tự học SEO tốt nhất

Khi bắt tay vào làm bạn phải có một website, vì bạn đang SEO website mà. Vấn đề ở đây là bạn không có web, đơn giản thôi có nhiều trang web 2.0 miễn phí cho bạn dùng thoải mái như blogspot, wordpress … Ở đây bạn có thể thoải mái đăng ký một vài web và đi vào làm SEO.

Bạn cần chọn một chủ đề, và đam mê nó, sau đó tiến hành các bước như đi phân tích xác định từ khóa. Lên kế hoạch cho từ khóa. Sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như Google analytics,sử dụng công cụ quản trị web như webmaster tool. Và còn nhiều công cụ hữu ích.

Tiếp đó bạn phải rèn luyện kỹ năng viết bài, sáng tạo, chuẩn SEO onpage,SEO offpage, SEO on site. Tham gia các mạng xã hội như G+, facebook. Tham gia nhiều forum diễn đàn hội nhóm… Chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích, được nhiều người like, + nghĩa là có sức lan tỏa mạnh với người dùng.

Tư học seo phải luôn luôn cập nhật thuật toán Google

Và một điều các bạn đừng quên luôn luôn cập nhật các thuật toán của Google. Tôi khuyên bạn hãy làm một SEO mũ trắng, nếu mình đi đường chính thì không ngại thay đổi hay song gió Google gây ra. Với ngần ấy chia sẻ chúc bạn thành công và tương lai là một SEO master.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT