Search engine marketing

Google Analytics Là Gì?

05-09-2013
Google Analytic là một công cụ phân tích Website được cung cấp bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thông kê những thông tin về website của mình

Google Analytic là một công cụ phân tích Website được cung cấp bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thông kê những thông tin về website của mình

Làm sao để sử dụng Google Analytic ?

Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ http://www.google.com/analytics/index.html và đăng nhập bằng tài khoản của Google.

Sau đó điều đầu tiên bạn cần chọn "Add new profile" và điền vào các thông tin liên quan đến website của mình

 

Sau khi hoàn thành việc tạo profile trong Google Analytic, việc tiếp theo Google yêu cầu bạn phải chèn vào một đoạn Script vào nội dung thẻ  trong Source của website bạn. Việc này giúp Google có thể thống kê những thông tin về website của bạn và đưa ra những kết quả

 

Và bi giờ bạn có thể chính thức sử dụng dịch vụ Google Analytic. Click vào "View Report" để xem những chức năng thống kê được tích hợp trong Google Analytic.

Google Analytic bao gồm những chức năng chính nào?

- Dash Board : Là trang thông tin chung thống kê những thông số về website của bạn, bạn có thể tùy biến trang Dash Board này để hiện những thông tin mà bạn quan tâm.

- Visitors : Tất cả những thông tin đến từ người truy cập vào website của mình, thông tin này giúp bạn thống kê số lượng người truy cập vào website tăng hay giảm để từ đó có những bước chỉnh sửa nội dung thu hút hơn.

- Traffic Sources : Phần này thống kê nguồn truy cập vào website của bạn đến từ đâu, được truy cập từ những website nào. Đối với việc làm SEO, những thông tin này có thể giúp thống kê được nguồn back-link từ đâu.

- Content : Các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên website của bạn, phần nào được ghé thăm nhiều nhất. Ngoài ra phần này còn cung cấp 1 số thông tin liên quan đến từ khóa, lượng khách viếng thăm sử dụng những từ khóa nào để truy vấp vào website của bạn...

- Goal: Được hiểu là "Mục tiêu" . Phần này sẽ giúp bạn thống kê những mục tiêu bạn đặt ra cho trang web của mình. Goal là những số liệu giúp bạn đo đạc được hiệu quả công việc dựa trên mục tiêu bạn đề ra và thực tế của người dùng trên website bạn.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT