Blog

Facebook có giúp từ khóa của bạn lên top được không ?

20-05-2014
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, chiếm hầu như 95 đến 98% người sử dụng nó. Vậy liệu Facebook có giúp từ khóa của bạn có lên TOP được không?

Facebook có giúp từ khóa của bạn có lên TOP được không?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, chiếm hầu như 95 đến 98% người sử dụng nó. Bài viết này sẽ không nói về mạng xã hội ứng dụng của nó trong đời sống mà ứng dụng của nó trên thực tiễn công việc đặc biệt là SEO (một phần nhỏ của marketing online)


1. Sự liên kết
Có nhiều nghĩ rằng Facebook đang liên kết chặt chẽ với Google để tạo nhiều thứ đặc sắc nhất cho ngành công nghiệp internet hiện nay. Nhưng thật sự không phải, facebook và Bing (của Microsoft) đang tự xây dựng lên một vương quốc riêng cho mình. Đặc biệt facebook (nói đúng hơn là người sử dùng facebook) lại còn có thể cung cấp ngữ nghĩa cho Bing xây dựng hoàn chỉnh hơn bộ ngôn ngữ các quốc gia mà google đang hằng mong ước. 

2. Sự mâu thuẫn
Bing là một công cụ tìm kiếm cạnh tranh trực tiếp thị phần google trên các quốc gia. Nhưng thực sự thì Bing không mạnh bằng Google. Tại Việt Nam thì google chiếm tới 97 đến 99% thị phần người sử dụng internet.

3. SEO tại Việt Nam
Như vậy SEO tại Việt Nam cũng chỉ SEO với Google chứ không dùng với Bing hay một công cụ nào khác.
Với SEO google phụ thuộc nền tảng chính là backlink (gọi là link liên kết). Nhưng thực sự thì backlink khi được đặt tại bất kỳ website nào đều được google index (gọi là google chấp nhận vào bộ nhớ của mình) để sử lý theo các thuật toán của google đặt ra.Nhưng thật sự thì với facebook thì google rất ghét (vì họ là đối thủ của nhau có thể google chặn Facebook, hoặc facebook chặn google) cho lên google không index (hoặc không index được) trên các link trên tường, groups.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT