Blog

External Link là gì ? External Link quan trọng như thế nào ?

28-08-2014
External Link hay còn gọi liên kết ngoài, nghĩa là liên kết từ website của mình trỏ sang site khác hoặc từ site khác trỏ về web của mình. Là những liên kết không cùng domain.

External Link là gì ?

External Link hay còn gọi liên kết ngoài, nghĩa là liên kết từ website của mình trỏ sang site khác hoặc từ site khác trỏ về web của mình. Là những liên kết không cùng domain.

External Link là gì ?

Tầm quan trọng của Externalink:

Tối ưu External Link.

Hãy sử dụng keyword trong anchor text hoặc các từ khóa liên quan.

Tác dụng của External link:

  • External link là những liên kết từ những domain khác nhau nhưng nó góp phần quan trọng trong trong đánh giá Page rank, và thứ hạng của website
  • Các SEOer hàng đầu trong SEO website tin rằng External Link là yếu tố quan trọng nhất để sắp xếp thứ hạng của trang web, vì các SE coi chúng là sự lựa chọn của bên thứ 3 cho nên các External Link được hỗ trợ nhiều ranking hơn hẳn các Internal Link

Lưu ý khi xây dựng liên kết ngoại:

  • Độ tin cậy của domain xuất phát liên kết

Với một domain có tuổi thọ cao, chất lượng tốt ít spam thì luôn được xem là độ tin cậy cao. Liên kết ngoại từ những site có độ tin cậy cao cũng góp phần  Bởi vì số lượng lưu lượng truy cập được lưu trữ trong các bản ghi máy chủ cá nhân, trong khi đó các liên kết bên ngoài lại hiển thị công khai và dễ dàng lưu trữ. Vì lý do này nên các liên kết bên ngoài là một thước đo để xác định sự phổ biến của một trang web nhất định

External link.

  • Độ phổ biến của trang xuất phát liên kết

Máy tìm kiếm đang rất khó khan khi thực hiện thao tác đo lường để đánh giá độ phổ biến. Dựa trên số liệu về truy cập của trang web (theo các kỹ sư tìm kiếm Yahoo!), các liên kết bên ngoài là một thước đo ổn định hơn và là số liệu để đo lường dễ dàng hơn.

  • Sự tương quan về nội dung của 2 trang liên kết

Trong SEO người ta luôn quan tâm đến 2 từ “ liên quan” và với liên kết ngoại cũng vậy. Ví dụ như marota là trang chuyên về “ Đào tạo SEO”  nhưng lại đặt liên kết ngoại đến trang tredep.biz một trang chuyên về sản phẩm làm đẹp thì khi khách hàng truy cập tìm hiểu về “ Đào tạo SEO” người ta sẽ chẳng quan tâm ông “tredep.biz” vì ông ấy là chuyên về làm đẹp, ông ấy không có kiến thức về SEO mà khách hàng đang tìm. Như vậy liên kết ngoại ở đây không có giá trị.

  • Số lượng domain link đến trang đó.

Là tiêu chí để đánh giá chất lượng của trang liên kết. Một trang có ít liên kết ngoại thì trang đó chất lượng kém,page rank thấp… , nhưng một trang có quá nhiều link ngoại bạn cũng cần phải xem xét lại để tránh trường hợp spam.

  • Anchor text sử dụng trong liên kết

Neo văn bản được sử dụng trong các liên kết thường được viết bởi quản trị website (những người có thể giải thích về các trang web tốt hơn so với máy tính) và thường sẽ phản ánh nội dung của trang được liên kết đến. Nhiều khi sẽ sử dụng một cụm từ ngắn (ví dụ như "đào tạo SEO") của trang mục tiêu (ví dụ như http://marota.vn/dao-tao-seo-khoa-hoc-seo-thuc-hanh-ns157).

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT