Search engine marketing

8 cách tuyệt vời tăng Traffic cho website của bạn trong 24 giờ

29-10-2014
Tiếp tục chuỗi bài tăng traffic cho website mới của bạn, trong bài viết này tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn 7 cách dễ dàng giúp tăng trưởng lượng người đến website của bạn trong 24 giờ tới

Tiếp tục chuỗi bài tăng traffic cho website mới của bạn, trong bài viết này tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn 7 cách dễ dàng giúp tăng trưởng lượng người đến website của bạn trong 24 giờ tới.

Tăng traffic đến website

1. Khai thác nội dung mang tính xu hướng

Hiệu quả của cách này thì không phải bàn nhiều. Ở đâu cũng vậy, độc giả luôn quan tâm đến những vấn đề nóng, và đây là 1 nguồn traffic dồi dào và hiệu quả hơn nếu kết hợp social (Tích hợp nút Like, Share, G+…). Tuy nhiên, cách này phải được sử dụng khéo léo và gắn kết những nội dung liên quan đến website của bạn. Tại bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể khai thác tối đa công cụ Google Trends để lựa chọn những nội dung HOT nhất và liên quan đến lĩnh vực của bạn.

2. Tích hợp comment mạng xã hội

Việc này rất dễ làm và giúp tăng sự gắn kết giữa website của bạn và các thành viên trên mạng xã hội cực tốt. Việc tích hợp này còn giúp cho website của bạn tăng tín hiệu từ mạng xã hội (social signal) có giá trị rất tốt cho SEO

3. Kêu gọi người đọc Like, share, comment

Việc kêu gọi người đọc hành động (CTA) này là một động tác nhỏ nhưng lại có giá trị lớn. Khi bạn yêu cầu nhẹ nhàng, và đặc biệt nếu nội dung của bạn có ý nghĩa với người đọc, thì họ rất dễ dàng thực hiện. Một ví dụ đơn giản như: "Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy chia sẻ bài viết và bình luận ý kiến của bạn ở bên dưới. Tks".

4. Tổ chức cho-tặng (give-way)

Nếu bạn có một sản phẩm miễn phí, hoặc ebook Google Search,... bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để tăng trưởng traffic một cách mạnh mẽ. VD bạn có thể tặng người đọc một vé tham dự buổi hội thảo trị giá 200K của bạn hoàn toàn miễn phí với điều kiện họ phải like, comment và share về tường của họ. Chỉ một động tác này thôi cũng gia tăng tính lan tỏa cho website của bạn rất nhiều. Tất nhiên, bạn phải kểt hợp cùng Facebook :)

5. Viết hướng dẫn dạng Làm thế nào (how to) về một chủ đề hot

Nếu bạn là một người có khả năng viết bài thì đây chính là mỏ vàng để thu hút traffic đến website của bạn. Bạn vừa có nền tảng vững chắc để định vị mình là một chuyên gia trong con mắt của bạn đọc, bên cạnh đó, bạn lại cung cấp được nhiều giá trị cho cộng đồng. Giá trị là win-win, 2 bên cùng có lợi.

6. Hãy chia sẻ video

Các phương tiện tạo video hiện nay đã không còn là rào cản đối với mọi người. Với một thiết bị smartphone như Iphone, Samsung Galaxy, bạn hoàn toàn có thể tự tin trở thành một ngôi sao (tự phong :D) trên Youtube. Hãy nhớ viết mô tả và đặt link ngược trở lại cho website của bạn.

7. Hãy tăng cường trả lời tại diễn đàn chuyên ngành

Đây cũng là một chiến lược tuyệt vời giúp bạn tăng uy tín tại các diễn đàn chuyên ngành. Nếu bạn thường xuyên là người trả lời các bài viết, các câu hỏi chuyên môn, bạn chắc chắn sẽ trở thành chuyên gia trong cộng đồng đó. Và còn cách thứ 8.

8. Đăng trả lời tại các trang FAQ

Hãy tích cực trả lời các câu hỏi được đặt ra tại các trang như Yahoo Answers, Google Hỏi đáp,. .., Nhớ hãy đặt nguồn trở lại website của bạn.

Trên đây là 8 cách tôi đã dùng rất nhiều để đem lại hàng nghìn lượt traffic tự nhiên mỗi ngày cho website của mình. Bạn hãy áp dụng ngay một vài cách bạn cho là dễ làm và phù hợp với mình nhất. Hãy like, share và comment ý kiến của bạn ở bên dưới về hiệu quả sau khi thực hiện.

Chúc các bạn một ngày tuyệt vời

Donnie

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT