Blog

5 phẩm chất chính của một doanh nhân thành đạt

26-08-2013
Từ kinh nghiệm cá nhân và cố vấn hàng thập kỷ qua, chúng ta nghiệm ra rằng các doanh nhân thành đạt đều có 5 phẩm chất sau:

Từ kinh nghiệm cá nhân và cố vấn hàng thập kỷ qua, chúng ta nghiệm ra rằng các doanh nhân thành đạt đều có 5 phẩm chất sau:

 

Những doanh nhân thành công  không ngủ quên trên chiến thắng

1. Niềm đam mê không lay chuyển

Lời khuyên hãy làm những gì bạn yêu thích đã trở nên lỗi thời. Mọi người đều nói: “Hãy tìm ra niềm đam mê của mình”, nhưng nói dễ hơn làm. Để trở thành doanh nhân đòi hỏi sự cam kết và cống hiến nhiều hơn hầu hết các công việc khác. Nếu bạn có mâu thuẫn về tư tưởng hoặc chưa đủ nhiệt tình với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thì bạn khó có thể duy trì được công việc những lúc thăng trầm sóng gió. Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó khiến bạn yêu thích nhiều đến mức muốn chia sẻ nó với những người khác thì tình yêu đó sẽ tiếp thêm nhiên liệu và đem đến mục đích cho bạn.

2. Sẵn sàng tiếp thu cái mới

Những doanh nhân thành đạt nhất mà tôi biết không bao giờ quên là họ có thể học được nhiều như thế nào từ những người khác. Họ xin lời khuyên. Họ linh hoạt. Họ hòa mình vào các hoạt động xung quanh như một miếng bọt biển. Sợ hãi thất bại sẽ kiểm soát chặt chẽ tầm nhìn của bạn, nhưng sự cứng nhắc sẽ không tốt cho bạn.

3. Mong muốn trở thành một chuyên gia

Các doanh nhân thích thử thách. Nếu không có lẽ họ đã chọn công việc khác. Nhưng bên cạnh niềm hứng khởi tham gia một lĩnh vực mới, các doanh nhân thành đạt cũng hiểu lợi ích to lớn của việc trụ lại với một ngành kinh doanh. Khi bạn dành nhiều năm kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ hiểu về lịch sử của nó. Biết về những điều đã được làm trước đó có thể giúp bạn nhận biết ngành đó có thể phát triển theo hướng nào. Cùng lúc đó, bạn sẽ tạo dựng được mạng lưới các mối quan hệ để trợ giúp cho bạn trong các vụ làm ăn khác trong tương lai, đặc biệt là những lúc eo hẹp thời gian. Những mối quan hệ đó thực sự rất quý giá.

4. Luôn hướng về phía trước

Các doanh nhân thành đạt luôn suy nghĩ về tương lai. Họ có thể lạc lối so với lộ trình của họ, nhưng điều đó hoàn toàn ổn vì lộ trình đó luôn thường trực trong đầu họ. Có các mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được bế tắc. Các mục tiêu của bạn có thể sẽ càng ngày càng nhiều nhưng nếu bạn không biết mình muốn đi về đâu thì rất có thể bạn sẽ chẳng đạt được điều gì cả.

5. Liên tục có ý tưởng

Có một dự án làm ăn phát đạt đã là tuyệt vời. Nhưng những doanh nhân thành công mà tôi biết không ngủ quên trên chiến thắng. Họ luôn hối thúc bản thân với câu hỏi: “Tiếp theo sẽ là gì?”. Họ hiểu rằng trở thành một doanh nhân thành công là một sự lựa chọn phong cách sống chứ không phải là đích đến.

Hãy nắm giữ những phẩm chất này rồi bạn sẽ trở thành một doanh nhân giỏi hơn.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT