Blog

5 Bước Để Bán Hàng Online Trên Facebook Đạt Hiệu Quả Cao

26-05-2016
Bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và muốn đưa những sản phẩm, dịch vụ đó tới người tiêu dùng thông qua Facebook, tuy nhiên bạn chưa nắm vững được các kỹ năng bán hàng, không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Bước 1: Tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng là gì?

Quan sát, hỏi và thăm dò xem khách hàng quan tâm điều gì? Sau khi tìm hiểu nhu cầu của khách hàng bạn chỉ cần đề nghị một vài sản phẩm đúng mong đợi của họ, họ sẽ thật sự quan tâm và chính bản thân họ cũng xác định đúng nhu cầu mua hàng của mình.


Bước 2: Trình bày lợi ích của sản phẩm và báo giá

Thông báo giá cho khách hàng, giới thiệu các mặt hàng khác nhau và công dụng. Mời khách hàng thử hoặc cầm nắm, ngửi… Bạn nói cho khách hàng một vài đặc tính vượt trội của sản phẩm và nhờ những đặc tính đó bạn sẽ diễn tả thành lợi ích và giá trị của món hàng.

Bước 3: Kết thúc cuộc bán hàng

Trước khi kết thúc cuộc mua bán, bạn sẽ phải trải qua việc xử lý các phản bác của khách hàng.

Thu tiền và trao hàng: Khi nhận tiền của khách hàng bạn hãy nói lên số tiền mình nhận từ khách hàng

Tư vấn hướng dẫn sử dụng: Khi trao món hàng cho khách hàng, bạn nên tư vấn hướng dẫn cách sử dụng để khách hàng yên tâm và sử dụng đúng sẽ bảo đảm chất lượng của món hàng mà bạn đã từng nói với họ.

Cảm ơn và chào tạm biệt!

Bước 4: Cam kết để tạo niềm tin và uy tín cho bạn

Cam kết trong bán hàng là một yêu cầu cần thiết, người bán hàng tạo niềm tin và uy tín của sản phẩm, dịch vụ của mình bằng những điều cam kết về chất lượng, dịch vụ bảo hành, bảo trì nhằm khẳng định niềm tin tuyệt đối của khách hàng vào nơi bán hàng.


Bước 5: Bán hàng online trên Facebook cũng phải chuyên nghiệp

Một người bán hàng giỏi và chuyên nghiệp cần bảo đảm 4 điều cơ bản đó là: kiến thức, thái độ, kỹ năng, thói quen.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT