Email marketing

13 lý do email marketing vẫn “sống khỏe"

05-09-2013
3.1% là mức độ trung bình người dùng click vào email tại Mỹ – Theo nghiên cứu năm 2012 của Silverpop- một nhà cung cấp dịch vụ email. Cuộc nghiên cứu cho thấy, nếu bạn xây dựng danh sách 10.000 data có chất lượng, sau đó bạn có thể có 1.500 người mở email và khoảng 300 người click chuột vào quảng cáo của bạn.

1. Tỷ lệ click (CTR) rất cao

3.1% là mức độ trung bình người dùng click vào email tại Mỹ – Theo nghiên cứu năm 2012 của Silverpop- một nhà cung cấp dịch vụ email. Cuộc nghiên cứu cho thấy, nếu bạn xây dựng danh sách 10.000 data có chất lượng, sau đó bạn có thể có 1.500 người mở email và khoảng 300 người click chuột vào quảng cáo của bạn

2. Rất dễ xây dựng danh sách khách hàng

Đối với các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến, thật dễ dàng để phát triển danh sách email của mình bằng việc xúc tiến trên website của mình và những phương tiện truyền thông xã hội. Như vậy, tỉ lệ hủy bỏ đăng ký nhận email là rất thấp và như vậy, danh sách email của bạn sẽ luôn phát triển.

3. Dễ dàng cung cấp những nội dung hữu ích cho khách hàng

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ gửi những tin khuyến mãi cho khách hàng của bạn. Mà bạn nên gửi những tin liên qua đến lĩnh vực của bạn, những xu hướng, sản phẩm mới, hoặc bạn có thể gửi những hoạt động, sự kiện của bạn đã làm vừa qua. Như vậy có thể nói, sử dụng hình thức email như là một cách kết nối mang tính cá nhân với khách hàng của bạn hơn. Thay vì bạn hoàn toàn không có nhiều không gian hoạt động trên facebook hay Twitter. Nên hãy cố gắng tận dụng những lợi thế từ email.

4. Dễ dàng sàng lọc khách hàng mục tiêu

Hệ thống gửi email có thể dễ dàng lựa chọn danh sách khách hàng mục tiêu theo tần số, sản phẩm hoặc mức độ quan tâm. Các doanh nghiệp bán lẻ có thể khai thác lịch sử đơn đặt hàng của khách hàng để giới thiệu đến những sản phẩm đặc biệt hơn với tỷ lệ thành công cao hơn.

5. Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) cao

Hầu hết tỉ lệ chuyển đổi rất cao từ các email khuyến mãi cao hơn với những kênh khác

6. Dễ dàng thử nghiệm với danh sách nhỏ

Chia nhỏ danh sách của bạn thành những phân đoạn và thử nghiệm những thông điệp và chương trình khuyến mãi khác nhau trong một danh sách lớn. sau đó kiểm tra kết quả và sử dụng nó cho toàn chiến dịch của bạn. như vậy, kết quả chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

7. Chi phí thấp

Đối với tỷ lệ thuê bao trên MailChimp, Constant Contact và các nhà cung cấp khác chưa đến 150$ 1 tháng  cho 25.000 thuê bao hoặc thậm chí là hơn thế nữa. So với các công cụ khách thì email được cho là công cụ tương đối thấp hơn rất nhiều.

8. Email thích nghi với điện thoại di động

Người dùng ngày càng kiểm tra email trên các thiết bị di động của họ. Thậm chí nếu bạn không có 1 trang web dành riêng cho thiết bị di động, bạn có thể tạo ra một email di động thân thiện với nhiều lĩnh vực khác nhau.

9. Xây dựng thương hiệu và lòng trung thành

Email là một hình thức rất tốt để xây dựng thương hiệu của bạn và tạo nên lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những lợi ích đặc biệt mà họ không thể nhận được từ nơi nào khác. Bạn nên hiển thị tên doanh nghiệp đầu email sẽ làm khách hàng nhớ đến bạn và tỷ lệ mua hàng sẽ cao hơn.

10. Dễ dàng xây dựng và chỉnh sửa mẫu email

email-marketing-van-ton-taiHầu hết các dịch vụ email sẽ cung cấp cho bạn những mẫu email có sẵn nhưng bạn nên sử dụng một mẫu email mang đặc trưng của doanh nghiệp mình. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa email đó bằng cách chỉnh sửa HTML (HyperText Markup Language, tức là “Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản”-  là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web) để thêm những đồ họa, hình ảnh vào email đó để thêm phần đa dạng, bớt sự nhàm chán người dùng.

11. Email được gửi một cách dễ dàng và nhanh chóng

Soạn nội dung email, chọn danh sách và gửi đi. Thật nhanh đúng không? như vậy, những email gửi đi đó sẽ tạo ra những lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng email với những email khuyến mãi quá nhiều, vì nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu vì điều đó.

12. Đo lường dễ dàng

Bạn sẽ thấy được người dùng nào sẽ click vào link và họ mở email bao nhiêu lần. Bạn chỉ nên tiếp thị cho những người đã mở email và click vào link trong email đó. Vì những người không mở email (sau khi bạn đã gửi từ 3 lần trở lên) có thể họ không sử dụng địa chỉ email này nữa hoặc họ hoàn toàn không có nhu cầu đối với sản phẩm của bạn. như vậy, bạn hoàn toàn có thể phân loại và xây dựng những danh sách người mở email, click links trong email để tiếp cận họ bằng chiến dịch khác.

13. Không có cuộc trò chuyện nào để theo dõi

Nếu bạn đăng một tin nhắn trên twitter, bạn phải luôn theo dõi và trả lời và tương tác với những bình luận trên đó. Nhưng email thì hoàn toàn khác, bạn không cần phải theo dõi thường xuyên trừ khi người nhận phản hồi email trở lại cho bạn.

Kết:

Trên đây là 13 lý do để chúng ta có thể thấy được email marketing thực sự có hiệu quả từ khi hình thành cho đến nay. Nhưng bạn cũng đừng quên tích hợp nó với những công cụ internet marketing khác để chiến dịch marketing của bạn hiệu quả hơn nữa. Ví dụ, khi bạn gửi email, bạn nên sử dụng những những bài viết trên website của bạn, sử dụng facebook để thu hút những data mới bằng cách cung cấp những lợi ích khi người dùng đăng ký, hoặc bạn có thể tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng để có thêm thành viên mới cho fanpage và có thêm những data mới.

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT