Social media

10 xu hướng về Digital Marketing năm 2016 ( Phần 2)

03-07-2016
Hiện nay, facekook đang thử nghiệm công cụ tìm kiếm như trên Google và bạn cũng có thể mua được sản phẩm yêu thích chỉ cần qua ứng dụng tin nhắn. Tiện lợi quá phải không các bạn? Dưới đây là 10 xu hướng về Digital Marketing năm 2016 ( Phần 2)

6. Kết hợp lối sống lành mạnh và công nghệ

Sự gia tăng của việc sử dụng các sản phẩm công nghệ và công cụ kỹ thuật số của người dùng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của họ, loài người ý thức được điều này và họ đang tìm kiếm các thông tin liên quan đến sức khỏe.

Do đó, các nhà làm tiếp thị cũng nên tận dụng điều này. Rất nhiều doanh nghiệp đã có các ý tưởng liên quan đến việc tích hợp bảo vệ sức khỏe đến công nghệ.

Apple đã hợp tác với Nike và tạo ra một ứng dụng có tên HealthKit. Người dùng có thể thiết lập các mục tiêu thể chất và theo dõi sự tiến bộ của mình thông qua một bảng điều khiển duy nhất.

Thậm chí còn có một ứng dụng gọi FitBark cho phép bạn theo dõi và giám sát các giấc ngủ của loài chó và thói quen ăn uống.

7. Nhắm đến khách hàng mục tiêu thông trang mạng xã hội Pinterest

Pinterest đã trở thành một ông lớn trong lĩnh vực tiếp thị, sắp tới những người điều hành tiết lộ về promoted Pin gọi là Animated pin Cinematic.

Các thương hiệu có thể nhắm đến khách hàng cụ thể dựa trên sự hứng thú của họ đối với animated Pin này.

Nếu bạn sở hữu những hình ảnh tuyệt vời bạn đang tiếp thị liên kết, thì đây được coi là kênh xã hội tuyệt vời để bạn chia sẻ tới cộng đồng mục tiêu.


8. Hãy để người dùng trở thành nhà tiếp thị cho thương hiệu của bạn

Các thương hiệu nên sử dụng việc chia sẻ những trải nghiệm của khách hàng như là nội dung chính.

Hãy để thị trường khán giả mục tiêu của bạn tiếp xúc với thương hiệu của bạn thông qua người thân của họ hoặc người nổi tiếng từ các nền tảng như Youtube, Pinterest, Instagram, Meerkat và Periscope.

9. Tạo một kênh trải nghiệm Omni

Omnichannel là một phương pháp tiếp cận đa kênh để bán hàng mà tìm cách cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm liền mạch cho dù khách hàng đang mua sắm trực tuyến từ một máy tính để bàn hoặc điện thoại, qua điện thoại hoặc một cửa hàng.

Ví dụ: Disney tạo ra một kênh trải nghiệm Omni và đã có được những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống của khách hàng của họ: Trải nghiệm bắt đầu từ việc vào website bằng điện thoại.

Người dùng đặt một chuyến đi và sau đó sử dụng My Disney Experience tool để giúp họ lập kế hoạch toàn bộ chuyến đi từ các khách sạn đặt phòng, xin thị thực.

Một khi họ đến công viên, các ứng dụng giúp người dùng xác định vị trí các điểm tham quan và thời gian chờ đợi.

Nhưng trải nghiệm trở nên tuyệt vời hơn với Magic Band có tác dụng như một chìa khóa phòng khách sạn, thiết bị lưu trữ hình ảnh cho bất kỳ hình ảnh, và một công cụ đặt hàng thực phẩm.


10. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, content marketing

Content marketing có tác dụng trong trường hợp các khách ghé thăm blog và website của bạn nhưng không điền vào form đăng ý subscribe lúc này bạn buộc phải gắn thẻ những người đã ghé thăm blog để điều chỉnh lại nội dung sau khi họ rời đi.

Nó là cơ hội để bạn tiếp xúc với khách hàng mục tiêu cải thiện sản phẩm bạn cung cấp và nhắc nhở họ về việc quay trở lại và mua hàng.

Trên đây là 10 xu hướng về Digital Marketing năm 2016 ( Phần 2),  hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

MAROTA - HỌC THẬT LÀM THẬT